KIM CHI DƯA LEO
20 quả dưa chuột
1 chén muối
10 chén nước
2 chén lá hẹ
1 chén hành xanh
Hỗn hợpgia vị
1 chén ớt bột
6 thìa nước mắm hoặc thay bằng gia vị cũng được
6 thìa đường
6 thìa nước
2 thìa tỏi băm
2 thìa gừng băm
Cắt núm hai đầu bỏ đi, sau đó dùng dao bổ dọc quả dưa hình chữ thập, nhưng bạn nhớ không cắt rời mà để lại khoảng 1 cm ở phía đáy sao cho quả dưa tách làm tư nhưng các miếng không rời nhau.
Đổ chỗ nước muối sôi vào chần dưa chuột. Để dưa ngâm trong nước nóng như vậy trong khoảng 50 phút. Bước này rất quan trọng vì nó giúp dưa mau ngấm lại vẫn giòn.
Chuẩn bị hỗn hợp để ướp. Thái nhỏ lá hẹ và hành sao cho được 2 chén lá hẹ và 1 chén hành. Nếu muốn màu đẹp hơn bạn có thể thái thêm cà rốt vào.
Lấy 1 cái bát to cho 1 chén ớt bột, 6 thìa nước mắm (hoặc thay bằng gia vị), 6 thìa nước, 2 thìa đường, 2 thìa tỏi băm và 2 thìa gừng băm vào
Trộn đều các nguyên liệu
Cho chỗ hành và hẹ vừa thái nhỏ vào hỗn hợp, tiếp tục trộn đều
Rồi bôi đều hỗn hợp gia vị ra ngoài quả dưa một lần nữa
Làm lần lượt đến hết chỗ dưa chuột đã chuẩn bị
Xếp dưa kim chi vào một cái hộp, để bên ngoài qua một đêm cho ngấm rồi sau đó bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Chú ý: Điền vào “nhận xét” ở cuối bài để xả stress
Sẽ xóa những comment không phù hợp
Thinhoi001