06/10/2012 10:12
Cây bứa có nhiều ở huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang). Lá chua như lá giang nhưng có mùi thơm đặc trưng hơn.
Canh chua cá bớp nấu với lá bứa, cho thêm măng tươi hoặc măng chua vào cùng với ngò om, húng quế... Có người còn thêm sả, nghệ cho thơm và tăng phần hấp dẫn. Gắp từng miếng cá chấm muối ớt hoặc nước mắm cốt Phú Quốc, cho vào miệng, cảm nhận cái dai của miếng cá nhờ lớp da cá khá dày, dẻo sừn sựt trong chân răng. Khi nhai nước cá tươm ra, đưa vị béo từ thịt cá đi sâu vào thực quản thật thú vị.
Canh chua cá bớp ăn với cơm gạo thơm nóng hổi, ngon hết ý. Thưởng thức canh chua cá bớp trong những ngày tiết trời oi nồng, không gì hứng thú hơn. Cái nóng của trời đất bị cái nóng của món ăn “hóa giải” bằng những muỗng canh chua ngọt lừ, thơm mùi gia vị. Mồ hôi tươm đẫm áo người càng khỏe ra.
Bài ảnh: Hồng Cúc
nguồn:http://www.thanhnien.com.vn/pages/20121006/ca-bop-nau-la-bua.aspx
======================================================================
Chú ý: Nhấn vào “nhận xét” ở cuối bài để
xả stress
Sẽ xóa những comment nói tục
Thinhoi001
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Chú ý: Điền vào “nhận xét” ở cuối bài để xả stress
Sẽ xóa những comment không phù hợp
Thinhoi001