Thứ Năm, 28 tháng 11, 2013

Xuân Việt Nam - Hàng ngàn dân khiếu kiện và biểu tình!

Xuân Việt Nam - Hàng ngàn dân khiếu kiện và biểu tình! Dân Luận: Trong lúc dân oan xuống đường biểu tình thì trên quốc hội các đại biểu đã bấm nút thông qua bản hiến pháp "mới" không có sửa đổi gì nhiều so với Hiến Pháp 1992, nhất là về sở hữu đất đai - nguồn gốc dẫn tới việc người nông dân bị cướp đất cướp ruộng. Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng còn tự hào rằng “đây là thời khắc lịch sử” và “Bản Hiến pháp mới đã biểu hiện được ý Đảng, lòng dân”.

Trong một nền kinh tế mà người ta khuyến khích tự do kinh tế nhưng hạn chế tự do chính trị, người bị thiệt hại lớn nhất chính là những người thấp cổ bé họng không có quyền lực. Những người nắm quyền lực đã diễn giải pháp luật theo ý mình để "tự do phát triển kinh tế", trong khi không cần biết tới lợi ích của những người không có quyền lực.
Sáng nay, tại trụ sở tiếp dân nhà nước ở Ngô Thì Nhậm Hà đông có hàng ngàn dân tới đây từ các khắp nơi khiếu kiện, chủ yếu về đất đai.
Tại trụ sở tiếp dân:
Biểu tình trên phố Nguyễn Trãi:
Hơn một ngàn dân Văn giang đại diện cho hơn 800 trăm hộ dân phản đối dự án Ecopark lấy ruộng của họ chưa đền bù.
Trụ sở tiếp dân nhà nước tại Hà đông ngày càng nhiều dân oan đến khiếu kiện, tố cáo, hậu quả của việc tham nhũng đất đai tại các địa phương ngày càng trầm trọng, các cấp không nơi nào xử lý được.
Admin gửi hôm Thứ Năm, 28/11/2013          
nguồn:https://danluan.org/tin-tuc/20131128/xuan-viet-nam-hang-ngan-dan-khieu-kien-va-bieu-tinh
======================================================================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Chú ý: Điền vào “nhận xét” ở cuối bài để xả stress
Sẽ xóa những comment không phù hợp
Thinhoi001