Thứ Năm, 29 tháng 11, 2012

Thông báo mời tham dự Phiên tòa xét xử vụ giang hồ khủng bố dân Văn Giang vào ngày 30/11/2012 


 Nhân dân Văn Giang xin trân trọng thông báo: Ngày 30 tháng 11 này, Hưng Yên sẽ mở lại phiên tòa xét xử đám côn đồ đã khủng bố nhân dân Văn giang gây đổ máu đợt tháng 7 vừa qua. Nhân dân Văn Giang rất mong muốn được đón các nhà báo và bà con khắp mọi nơi về Văn Giang tham dự phiên tòa, chứng kiến và ủng hộ.Giấy triệu tập nạn nhân đến tòa án


Những lý do rất khó chấp nhận mà tòa đưa ra hôm phiên xử đầu tiên: vắng một bị cáo do "chữa bệnh thiên đầu thống", phía công an đã thông báo nhưng tòa vẫn dừng, khiến nhân dân bất bình. Gần hai chục tên giang hồ đã được nhân dân Văn giang chỉ mặt nhưng chưa biết vì lý do gì mà các cơ quan điều tra của Hưng yên mới đưa được vài tên ra trước vành móng ngựa? 

Nhân dân Văn Giang xin gửi đến tất cả mọi người lòng tri ân và niềm vinh hạnh được đón tiếp. 

Trân trọng!


nguồn:http://danlambaovn.blogspot.com/2012/11/thong-bao-moi-tham-du-phien-toa-xet-xu.html#more
======================================================================
Sắp xử vụ côn đồ hành hung người dân ở Văn Giang


|
Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động ngày 28-11, dự kiến sáng 30- 11, TAND huyện Văn Giang – Hưng Yên sẽ đưa ra xét xử 2 bị cáo Nguyễn Tuấn Dũng (35 tuổi, trú thị trấn Văn Giang, huyện Văn Giang) và Đinh Văn Huỳnh (28 tuổi, trú xã Liên Nghĩa, huyện Văn Giang) về hành vi cố ý gây thương tích đối với một số người dân huyện Văn Giang.
Được biết, chiều 12-7, một nhóm côn đồ đã hành hung, truy sát nhiều người dân ở xã Văn Quan, huyện Văn Giang, làm các ông Đàm Văn Đồng (52 tuổi), Đàm Văn Nghiệp (54 tuổi) và Lê Thạch Bàn (73 tuổi) phải nhập viện với nhiều vết thương trên người. Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Văn Giang đã khởi tố vụ án và xác định được 7 đối tượng tham gia vụ hành hung này.

Hung khí mà đám côn đồ ném lại

Đây không phải lần đầu côn đồ hành hung nông dân Văn Giang, nhưng vụ việc trở nên đặc biệt nghiêm trọng  sau vụ cưỡng chế khi vài ngàn công an và dân phòng dùng lựu đạn cay tấn công nông dân.
Theo một số nhân chứng trong vùng, năm 2008, hơn chục thanh niên cầm theo gậy gộc xông thẳng vào nhà ông Chù và ông Lê Văn Dũng đe dọa, chửi bới vì cho rằng gia đình hai ông đã không đồng ý giao đất bị thu hồi. Không lâu sau đó, gia đình ông Đặng Văn Dật cũng bị một nhóm thanh niên lạ mặt đem theo hung khí xông vào tận nhà đe dọa với nội dung tương tự. Đến 2009, một nhóm gần 20 người lạ mặt đã xông vào nhà cụ Lê Thạch Bàn đe dọa và dùng bình xịt hơi cay tấn công cụ. “Diễn biến tất cả những vụ việc trên đều được chính quyền thôn báo cáo lên cấp chính quyền cao hơn. Tuy nhiên, cho tới nay các cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được những đối tượng từng xông vào làng chúng tôi”, ông Chù cho biết.
Theo nhận định của dân địa phương, việc hành hung có thể liên quan tới cưỡng chế khi bà con nông dân kiên quyết bảo vệ đất.
Biên tập theo Thanh niên, Người Lao Động.
nguồn:http://www.danchimviet.info/archives/69579
======================================================================
Chú ý: Nhấn vào “nhận xét” ở cuối bài để xả stress
           Sẽ xóa những comment nói tục
           Thinhoi001

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Chú ý: Điền vào “nhận xét” ở cuối bài để xả stress
Sẽ xóa những comment không phù hợp
Thinhoi001